Đái buốt đái rắt là bệnh gì?
Đau bụng dưới - Bệnh phụ khoa Tư vấn sức khỏe

Đái buốt đái rắt-dấu hiệu viêm đường tiết niệu nữ

Rate this post

Đái buốt, đái rắt là một trong những triệu chứng điển hình của viêm đường tiết niệu.

Người bệnh thường xuyên muốn đi tiểu nhưng lượng nước tiểu rất ít. Cảm giác đau buốt mỗi khi đi, kèm theo đó là cảm giác như có kim châm. Đến mức nhiều người cảm giác sợ phải đi tiểu. Đôi khi người bệnh cảm thấy đau rát vùng bụng dưới và lưng, nước tiểu có màu vàng sậm hoặc đục, có mùi khai nồng, biểu hiện này sẽ tăng nặng theo ngày.

Người bệnh có thể mắc một hoặc nhiều trường hợp sau

Viêm niệu đạo

ểuViêm niệu đạo có các triệu chứng như: đau buốt khi tiểu tiện, tiểu rắt, nước tiểu đục, đi tiểu ra mủ hoặc lẫn máu, đi tiểu nhiều lần trong ngày; đau khi quan hệ; niệu đạo sưng đỏ. Ngoài ra, còn dễ nhận thấy một số biểu hiện như có dịch nhầy, mủ chảy ra từ lỗ niệu đạo (lỗ sáo/lỗ tiểu), sưng đau bìu,..

Viêm bàng quang:

Bị viêm bàng quang khi tiểu tiện sẽ rắt và buốt, đi tiểu thường xuyên nhưng lượng nước không nhiều, dòng nước mỏng, yếu. Trong tình trạng nặng hơn bệnh gây mất tự chủ khi tiểu tiện, không kiểm soát được khả năng tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng đậm, đục và có khi lẫn cả máu…

Viêm bao quy đầu

Những người bị viêm bao quy đầu thường có cảm giác buốt và rát khi đi tiểu. Bao quy đầu sưng tấy đỏ và ngứa rát. Nếu bệnh để lâu xuất hiện tình trạng có nốt mẩn đổ, hoặc viêm loét gây đau đớn cho nam giới, ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

Đái buốt đái rắt kèm máu là triệu chứng điển hình của viêm tiền liệt tuyến, sỏi đường tiểu.

Sỏi đường tiết niệu là tương đối phổ biến. Cả nam và nữ đều có thể mắc phải. Biểu hiện của bệnh là đi tiểu ra sỏi và máu, tiểu nhiều về đêm. Khi tiểu có cảm giác đau buốt, nước tiểu có mùi và màu sắc bất thường. Ngoài ra, bạn cảm thấy đau lưng và đau mạn sườn. Có khi buồn nôn, ói mửa, kèm hiện tượng sốt ớn lạnh.
Đái buốt đái rắt là bệnh gì?
Đái buốt đái rắt do viêm tiền liệt tuyến không được điều trị có thể gây vô sinh

Viêm tuyến tiền liệt

 Khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới thường có triệu chứng khó tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu gấp… Mặt khác, người bệnh còn bị đau dương vật hoặc tinh hoàn. Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, có khi kèm tình trạng sốt.
Ngoài nguy cơ mắc các bệnh lý ở trên, nếu người bệnh bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều, tiểu ra mủ, máu….còn nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm như: bệnh lậu, bệnh Chlamydia…

Biến chứng bệnh lý nguy hiểm của đái buốt đái rắt

– Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường. Như: viêm thận, suy thận, xuất tinh sớm… Nguy cơ mắc các bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt, lao bàng quang, bí tiểu cấp tính viêm niệu đạo do lậu cầu,…

– Bệnh để lâu ảnh hưởng đến tinh hoàn, bìu và dương vật. Đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn.

Related posts

Leave a Comment