Bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả
Tư vấn sức khỏe

10 bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản, hiệu quả tại nhà

Rate this post

Bài tập chống xuất tinh sớm bằng phương pháp luyện tập cơ PC

Cơ PC là cơ gì?

Cơ PC còn gọi là cơ mu cụt – cơ đáy chậu. Là một dải cơ nối từ xương mu tới xương cụt. Và là một trong những cơ quan trọng tạo lên hệ cơ sàn chậu.

Có rất nhiều người nhầm lẫn cơ PC với các cơ khác. Dưới đây là hình ảnh của cơ PC, nó nằm sâu phía trong nhóm cơ vùng đáy chậu. Bởi vậy mà chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường được, chỉ có thể sờ và cảm nhận khi ngắt nước tiểu.

Nếu như xác định từ phía bên ngoài thì cơ PC nằm trong nhóm cơ kéo dài từ hậu môn đến khu vực dưới bìu. Bạn nên nhớ là nó nằm trong nhóm cơ đó chứ không phải là cơ chúng ta sờ thấy được.

Đây là một nhóm cơ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết hoạt động phóng tinh của nam giới. Vì thế, nam giới có thể áp dụng cách tập luyện này để khắc phục chống xuất tinh sớm.

Tập cơ PC có tác dụng gì?

  • Tập cơ PC giúp gia tăng ham muốn tình dục.
  • Cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.
  • Chống xuất tinh sớm.
  • Giúp gia tăng khoái cảm trong hoạt động tình dục.
  • Tập cơ PC giúp cải thiện chứng tiểu không kiểm soát.

Cách tập cơ PC –  siết chặt cơ PC

Siết chặt và nhả cơ PC là cách tập luyện cơ PC để có thể đạt được những mục đích trên. Trước khi thực hiện động tác siết chặt và nhả cơ PC, mọi người cần phải xác định được cơ PC nằm ở đâu. Cách nhận biết dễ dàng nhất cơ PC chính là khi bạn đang đi tiểu. Khi bạn chủ động ngừng dòng chảy của nước tiểu, đó là lúc cơ PC đang được siết lại, ngăn chặn nước tiểu không tiếp tục thoát ra ngoài.

Thông qua việc nhận biết cơ PC bằng cách ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu khi đi tiểu, cả 2 giới cũng có thể tập luyện với cơ PC để đạt được những ích lợi trên. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, mỗi lần đi tiểu, hãy siết cơ PC để chặn dòng chảy của nước tiểu trong khoảng 5 – 6 giây, nhả cơ PC để nước tiểu tiếp tục ra từ 2 – 3 giây rồi lại siết lại. Trong một lần đi tiểu hãy cố gắng thực hiện siết nhả cơ PC ít nhất từ 2 – 3 lần.

Cách xác định cơ PC

Để cảm nhận rõ ràng hơn cơ PC thông qua hành động siết và nhả, với phụ nữ, bạn có thể tìm thấy cơ PC thông qua việc đặt một ngón tay đã được bôi trơn vào bên trong âm đạo và thắt chặt các cơ xung quanh ngón tay.

Với nam giới, cơ PC có thể cảm nhận trực tiếp thông qua việc đưa một ngón tay đã bôi trơn vào trực tràng và cố gắng siết lại mà không cần phải thắt chặt mông, bắp đùi hoặc bụng.

Lưu ý, để có thể đạt được những tác dụng kể trên, cần kiên trì luyện tập cơ PC đều đặn theo thời gian. Trung bình, phần lớn mọi người đều cảm thấy việc tập luyện với cơ PC bắt đầu có tác dụng sau 3 tháng.

Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ

Để có thể sử dụng được cơ PC khi quan hệ, quan trọng nhất là người tập phải thành thạo khi nào cần siết – nhả cơ PC. Đối với nam giới, việc siết cơ PC thường được áp dụng trong trường hợp nam giới cảm giác sắp xuất tinh nhưng chưa muốn hoặc thời gian quan hệ quá ngắn. Việc siết cơ PC sẽ giúp ngăn chặn mong muốn xuất tinh, ngăn chặn tinh dịch theo đường niệu đạo mà đẩy ra ngoài.

Đối với phụ nữ, việc siết cơ PC khi nam giới đưa dương vật vào trong âm đạo giúp gia tăng ma sát, kích thích hưng phấn và nhanh có được khoái cảm. Để có thể sử dụng được cơ PC khi quan hệ, người tập cần áp dụng các bài tập nâng cao. Tốt hơn hết, hãy tìm gặp các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và hướng dẫn tập cơ PC an toàn, hiệu quả.

Những tác dụng không mong muốn khi tập luyện cơ PC?

Đại đa số thì các bài tập cơ PC không có tác hại gì. Nhưng có một số trường hợp phản ánh cảm giác không mong muốn có thể xảy ra như: nhức mỏi, đau buốt dưới vùng đáy chậu, đi tiểu có cảm giảm hơi ê buốt.

Nguyên nhân do khi chúng ta tập luyện nhiều sẽ bị căng cơ, nóng và rát. Đây là điều thường thấy. Tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần sau một thời gian làm quen,

Vì vậy khi bạn gặp một trong những trường hợp này. Bạn hãy giãn thời gian tập luyện ra. Nghỉ ngơi 1-2 buổi tối rồi tiếp tục tập luyện.

Cách cách tập luyện cơ PC giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Bài 1: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng bài tập uốn cong cơ PC

+ Nam giới nằm ngửa, hai tay gập về phía sau đầu và đan xen lại với nhau. Đầu gối gập lại sao cho bàn chân chạm sàn.

+ Sau đó, nâng phần lưng và đầu lên khoảng 2 giây rồi quay trở lại trạng thái ban đầu. Các cơ còn lại nên thả lỏng.

+ Nên lặp lại động tác này khoảng 20 lần/ 1 lần tập.

Bài 2: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng bài tập siết chặt và nhanh cơ PC

+ Bạn có thể ngồi hoặc nằm tùy thích, sau đó siết chặt cơ PC một cách đột ngột và liên tục.

+ Mỗi lần dao động trong khoảng thời gian là 10 giây rồi dừng lại.

Bài 3: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng bài tập nắm chặt cơ PC nhiều lần với thời gian lâu hơn

+ Bài tập này áp dụng cho các bạn đã luyện tập cơ PC được 2 tuần trở lên.

+ Bạn nên nằm ngửa sau đó siết cơ PC chặt lại trong tầm 5-7 giây rồi thả ra.

+ Sau đó, uốn cong cơ PC.

Bài tập cơ PC Kegel cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả

Bài 4: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng bài tập cơ PC khi cậu nhỏ cương cứng

+ Bạn nên lấy 1 chiếc khăn sạch rồi để lên dương vật khi nó đang cương cứng

+ Sau đó từ từ siết chặt cơ PC lại để cậu nhỏ nâng được chiếc khăn lên. Bạn nên giữ tư thế này trong khoảng 3 giây. Nên liên tục lặp lại khoảng 30 lần/ lần tập.

Bài 5: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng bài tập cơ PC cùng với bạn tình

Trong khi giao hợp với bạn tình, lúc sắp đạt được khoái cảm. Nam giới cần dừng ngay lại rồi dùng tay nhẹ nhàng xoa bóp cậu nhỏ. Rồi thả lỏng cơ PC. Khi hưng phấn đã dịu xuống thì nam giới và bạn tình tiếp tục duy trì cuộc yêu của mình. Cho đến khi đạt được khoái cảm như mong muốn. Nam giới có thể lặp lại động tác này nhiều lần để kéo dài cuộc yêu.

Phương pháp luyện tập cơ PC là một trong những phương pháp giúp nam giới chống bị xuất tinh sớm rất hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi và chỉ khi nam giới tập luyện đúng cách, có sự kiên trì. Nếu không nó sẽ phản tác dụng, cho hiệu quả không như mong muốn.

Bài tập chống xuất tinh bằng phương pháp kích thích dương vật và làm chủ cảm giác

Bài tập chống xuất tinh bằng kích thích dương vật và làm chủ cảm giác được chia ra thành các bước nhỏ sau đây. Nam giới cần lưu ý trong quá trình tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài  1: Luyện tập chống xuất tinh bằng phương pháp tập trung vào cảm giác của các cơ quan sinh dục

Trước tiên nam giới cần phải tạo cho mình một không gian thoải mái để có thể thực hiện các thao tác tập luyện chống xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả nhất.

Nam giới có thể đứng, ngồi hoặc nằm, sao cho thuận tiện với bài tập. Sau đó, bạn có thể cầm phần đầu dương vật hoặc toàn bộ cậu nhỏ của mình kích thích theo một nhịp điệu từ chậm đến nhanh, từ nhẹ đến mạnh. Và cần phải cố gắng tập trung vào khoái cảm xuất phát của dương vật trước khi xuất tinh.

Bài 2: Luyện tập chống xuất tinh sớm bằng việc kích thích cậu nhỏ theo hình thức ngừng và bắt đầu.

Trong lúc giao hợp với bạn tình, khi sắp đạt được khoái cảm, nam giới có thể ngưng lại đến khi cảm giác khoái cảm đã giảm xuống thì nam giới tiếp tục duy trì cuộc yêu. Nam giới có thể lặp lại động tác này nhiều lần đến khi bản thân và bạn tình đều đạt được khoái cảm thì thôi.

Bài 3: Luyện tập chống xuất tinh sớm theo hình thức “nhanh và chậm”

Hình thức tập luyện của bài tập nhanh và chậm gần giống với bài tập ngừng và bắt đầu. Tuy nhiên, nó có một điểm khác biệt. Đó là: khi sắp đạt được khoái cảm, nam giới chỉ cần làm chậm các động tác hưng phấn lại. Bài tập này, nếu nam giới áp dụng thường xuyên cũng sẽ đạt hiệu quả cao trong việc chống xuất tinh sớm hiệu quả.

Bài 4: Luyện tập chống xuất tinh sớm theo hình thức kiểm soát hưng phấn

Đây là bài tập cuối cùng trong quy trình luyện tập chống xuất tinh sớm theo phương pháp kích thích dương vật và làm chủ cảm giác.

Bài tập này sẽ giúp nam giới kiểm soát một cách vững vàng trong giai đoạn đạt đỉnh điểm. Vào lúc này, bạn đã quen với cảm giác tình dục của mình.

– Bây giờ, độ kích thích tình dục (chẳng phải là độ cương cứng của dương vật) được chia theo thang điểm thành 10 mức, từ 0 đến 10. Mức 0 là khi bạn hoàn toàn chằng có kích thích nào. Mức 10 là khi bạn đạt độ cực khoái và sau đó phóng tinh. Bạn nên ngừng kích thích dương vật ở mức 8,5. Nếu bạn cố gắng giữ đến mức 9,5, có nghĩa là bạn đi quá xa. Như thế thì rất khó kiểm soát và kiềm chế được tình trạng xuất tinh. Ngược lại, nếu bạn ngừng kích thích ở mức 4 hoặc 5, thì quá ngắn.

– Cần nhắc lại, mục đích của bài tập này không làm giảm sự kích thích của bạn. Mà là làm cho bạn chủ động và kiểm soát được sự kích thích. Đồng thời xuất tinh trong khi bạn đang ở giai đoạn cao của quá trình hưng phấn. Như vậy, bạn có thể tận hưởng được cảm giác cực khoái tuyệt vời ở đỉnh điểm thay vì phải kiềm chế nó.

Bài 5: Luyện tập chống xuất tinh sớm trong tình trạng “ướt”

Sau khi bạn đã dần điều khiển được cực khoái và xuất tinh ở bài tập nhanh và chậm. Bạn sẽ chuyển dần sang bài tập chống xuất tinh sớm bằng phương pháp nhanh và chậm. Nhưng trong tình trạng ướt để làm tăng hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Nam giới có thể kích thích cậu nhỏ ở dưới vòi hoa sen có sử dụng xà bông. Bài tập này sẽ khiến cho cậu nhỏ quen dần. Và có cảm giác như đang giao hợp với bạn tình. Nam giới có thể tập luyện bài tập này 3 phút mỗi ngày. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá. Bởi, nếu lạm dụng quá nó có thể phản tác dụng.

Sau khi bạn thực hiện bài tập này một cách thuần thục. Bạn áp dụng bài tập này theo kiểu “ướt” bằng cách sử dụng vaseline (hoặc thực hiện dưới vòi sen). Bạn tự kích thích cho đến khi đạt được mức 6. Sau đó làm chậm dần và độ khoái cảm của bạn giảm dần còn 6. Khi đó, kích thích nhanh trở lại để đạt mức 7. Và cố gắng giữ mức kích thích từ 5 đến 7 trong 2 phút. Cần chú ý, không giữ khoái cảm ở mức 8 – 9. Vì quá gần với độ cực khoái, có thể làm xuất tinh.

Lưu ý: Những bài luyện tập chống xuất tinh sớm này chỉ mang lại hiệu quả khi nam giới áp dụng đúng theo quy trình hướng dẫn ở trên. Không nên nóng vội, hoặc thiếu sự kiên trì. Tuyệt đối không lạm dụng hoặc kéo dài thời gian cho từng bài tập. Tránh tình trạng đạt hiệu quả không như mong muốn.

Bài tập bơi lội chống xuất tinh sớm

Bơi lội là một trong những bài tập chống xuất tinh sớm mang đến hiệu quả cao cho nam giới.

Tương tự như Kegel, bơi lội giúp cơ thể cảm nhận và kiểm soát hiệu quả nhóm cơ đáy chậu. Có tác dụng tích cực trong việc giúp phụ nữ cải thiện vùng kín ở phụ nữ. Đồng thời cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo các chuyên gia, nam giới nên đi bơi khoảng 3 lần/tuần. Thời gian mỗi lần bơi từ 30 phút trở lên. Việc kiên trì tập luyện này giúp cơ thể nam giới được thả lỏng. Các cơ được vận động thoải mái. Tăng sức bền cho nam giới trong “cuộc yêu”. Và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

Tuy nhiên để hỗ trợ tốt nhất cho bài tập bơi chống xuất tinh sớm. Nam giới cần chuẩn bị kỹ càng. Lựa chọn quần áo bơi chuyên dụng. Khởi động làm nóng người. Không ăn quá no hay để bụng quá đói trước khi xuống nước. Sau khi bơi xong thì cần trùm khăn tắm khô để giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh đột ngột.

Bài tập Yoga hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy yoga hỗ trợ nam giới vượt qua được chứng xuất tinh sớm còn tốt hơn cả những phương pháp điều trị bằng thuốc khác hiệu quả nhất. Điều gì khiến nhiều quý ông họ kiểm soát được quá trình xuất tinh của mình? Trong khi những người khác phải vất vả “chiến đấu”. Chỉ để giữ quá trình này kéo dài hơn chỉ vài phút?

Có thể giải thích ngắn gọn rằng. Sự nhiễu loạn thần kinh truyền dẫn của hormon serotonin là yếu tố chính để kiểm soát quá trình xuất tinh ở nam giới. Căn cứ vào đó, những loại thuốc chống trầm cảm phổ biến như SSRIs sẽ giúp điều hòa hormon serotonin. Giúp làm chậm tiến trình xuất tinh. Người ta cũng tiến hành thử nghiệm giải quyết việc XTS bằng cách luyện tập Yoga.

Nghiên cứu trên 68 người đàn ông để so sánh hiệu quả của việc tập yoga và dùng thuốc trị liệu SSRIs trong việc chữa trị xuất tinh sớm như sau. Yoga giúp tất cả những quý ông trong nhóm tập môn này, trong khi đó, SSRIs chỉ hiệu quả với 82% số người được trị liệu.

Cách luyện tập yoga chống xuất tinh sớm được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nam giới có thể lựa chọn nằm trên sàn nhà hoặc một tấm thảm sạch.
  • Bước 2: Gập đầu gối lại, khuỷu tay chạm sàn. Từ từ kéo cơ thể lên trên cao và giữ thăng bằng.
  • Bước 3: Giữ tư thế này trong thời gian từ 40-45 giây và trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này 4-5 lần trong mỗi buổi tập để giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới tốt hơn.

Related posts

Leave a Comment